Showing all 4 results

Công Ty Cổ Phần Khoa Học Kỹ Thuật Môi Trường Đông Nam Á chuyên Hệ thống xử lý hơi hóa chất.

Hệ thống xử lý hơi hóa chất được thiết kế với những bộ phận chuyên dụng để giúp loại bỏ hơi hóa chất độc hại có trong điều kiện môi trường sản xuất, nhất là hơi axit.Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp thêm thông tin để bạn hiểu rõ hơn về hệ thống này.

Hệ thống xử lý hơi hóa chất là gì? Gồm những bộ phận nào?

Hệ thống xử lý hơi hóa chất là hệ thống được thiết kế chuyên dùng để xử lý hơi hóa chất trong quá trình sản xuất, đặc biệt là hơi axit. Hệ thống này được ứng dụng rộng rãi trong các môi trường sản xuất như: Dây chuyền mạ, pha hóa chất, phòng thí nghiệm, dây chuyền tẩy rửa bề mặt kim loại,…Hệ thống xử lý hơi hóa chất chuẩn hiện nay gồm các bộ phận sau:

  • Tháp lọc.
  • Quạt ly tâm (có thể sử dụng được trong môi trường hóa chất).
  • Bể chứa hóa chất.
  • Bơm định lượng.
  • Đầu đo nồng độ pH.

Trong các loại hơi hóa chất thì hơi axit được đánh giá cao hơn về mức độ độc hại và nguy hiểm, cần được xử lý hiệu quả để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng.Lắp đặt hệ thống xử lý hơi axitKhí thải hơi axit có tính ăn mòn cao, làm cho các đồ vật bằng kim loại bị oxi hóa khi tiếp xúc, đồng thời cũng tác động xấu đến sức khỏe con người, gây ra các bệnh lý nguy hiểm cho hệ hô hấp, hệ thần kinh, da, mắt,… Chính vì thế, tại những nhà máy, xưởng sản xuất tồn tại khí thải hơi axit cần được loại bỏ một cách triệt để.Tuy nhiên, việc loại bỏ khí thải hơi axit không phải là một việc dễ dàng, cần phải sử dụng một hệ thống chuyên dụng để đảm bảo hơi axit cũng như các hơi hóa chất khác được làm sạch hoàn toàn. Và hệ thống được lắp đặt nhiều hiện nay tại các nhà máy, xưởng sản xuất để thực hiện việc này chính là hệ thống xử lý hơi hóa chất.Hệ thống này giúp làm sạch không khí, khí thải hơi axit của các chất ô nhiễm khác nhau và các hạt bụi, làm cho môi trường được trong sạch hơn và bảo vệ sức khỏe con người hiệu quả.

Tại sao các doanh nghiệp cần phải xử lý khí thải hoá chất?

Khí thải hoá chất chứa nhiều thành phần chất ô nhiễm, nếu như không được xử lý khi phát tán vào không khí thì sẽ dẫn đến tình trạng gây hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh, cụ thể tình trạng mất cân bằng sinh thái, biến đổi khí hậu, ảnh hưởng đến bầu không khí, dịch bệnh ngày càng nguy hiểm đến sức khỏe con người.Theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính hoặc tới mức bị đình chỉ hoạt động tùy theo mức độ vi phạm công tác bảo vệ môi trường.

Như vậy, doanh nghiệp nếu không xử lý khí thải sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất. Vì vậy, việc đầu tư hệ thống xử lý khí thải là điều các doanh nghiệp cần thực hiện.

3. Có những phương pháp xử lý khí thải hoá chất nào?

Để loại bỏ các loại khí thải hoá chất độc hại trong sản xuất công nghiệp kể trên thì có những phương pháp xử lý khí thải như sau:

– Phương pháp tiêu hủy

Để phân hủy hoá chất ở dạng khí hoặc hơi có hại cho môi trường thành một hay nhiều chất khác ít hoặc không độc hại có thể thực hiện bằng nguồn nhiệt – phân hủy nhiệt; hoặc phân hủy nhiệt có xúc tác hay thông qua các phản ứng hóa học; hoặc kết hợp cả hai như phương pháp đốt.

– Phương pháp ngưng tụ

Nguyên tắc của phương pháp là dựa trên sự hạ thấp nhiệt độ môi trường xuống một giá trị nhất định thì hầu như các chất ở thể hơi sẽ ngưng tụ lại và sau đó được thu hồi hoặc xử lý tiêu hủy.Ở điều kiện làm lạnh bình thường, ta có thể xử lý bằng ngưng tụ thường chỉ thu hồi được hơi các dung môi hữu cơ, hơi axit. Tất nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp khí thải có nồng độ hơi tương đối cao. Trong trường hợp nồng độ nhỏ, người ta thường dùng các phương pháp hấp phụ hay hấp thụ.

– Phương pháp hấp phụ

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp hấp phụ đó chính là khả năng làm sạch cao, các chất hấp phụ sau khi được sử dụng đều có khả năng tái sinh. Do đó, có thể làm hạ giá thành xử lý cho các nhà máy, khu công nghiệp.

Nguyên lý của phương pháp xử lý khí thải mạ bằng tháp hấp thụ đó là dựa trên sự tương tác giữa chất cần hấp thụ (khí hoặc hơi) với chất hấp thụ là chất lỏng hoặc các chất khác là chất rắn hoặc chất hòa tan trong chất lỏng. Dựa vào bản chất của sự tương tác nói trên mà người ta chia thành sự hấp thụ vật lý hay sự hấp thụ hóa học.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống xử lý hơi các loại hóa chất.

Để việc lắp đặt hệ thống xử lý hơi hóa chất đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

  1. Tìm hiểu vị trí lắp đặt

Tìm hiểu vị trí lắp đặt là việc đầu tiên nên làm khi có nhu cầu cần sử dụng hệ thống xử lý hơi hóa chất. Bạn nên kết hợp với đội ngũ nhân viên của đơn vị cung cấp hệ thống để xác định vị trí lắp đặt thuận tiện nhất, sau đó tiến hành thiết kế sao cho phù hợp với vị trí đó để hệ thống hoạt động hiệu quả.

  1. Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín

Lựa chọn đội ngũ nhân viên lắp đặt hệ thống uy tín, đảm bảo chất lượng là điều rất cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống. Chính vì thế, bạn nên thật cẩn trọng để tìm được đơn vị lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp, có đội ngũ nhân viên lành nghề, tránh vì giá cả hoặc những lời cam kết “suông” mà hao phí thời gian, công sức, tiền bạc nhưng không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Ứng dụng của hệ thống xử lý khí thải hoá chất.

Hệ thống xử lý khí thải là một phần không thể thiếu ở các nhà máy chế xuất, để loại bỏ khí thải thải ra môi trường làm ảnh hưởng môi trường xung quanh, cũng như môi trường làm việc của người lao động, trả lại cho môi trường tự nhiên một bầu không khí sạch, tốt cho sức khỏe. Chính vì chức năng của hệ thống xử lý bụi khí thải mà nó được ứng dụng trong đa ngành, đa nghề đặc biệt là những ngành sau đây :

 Hệ thống xử lý khí thải hoá chất nhà máy xi măng

✻ Hệ thống xử lý khí thải hoá chất xưởng khai thác đá

✻ Hệ thống xử lý khí thải hoá chất xưởng gỗ

✻ Hệ thống xử lý khí thải hoá chất ngành sản xuất kim loại

✻ Hệ thống xử lý khí thải hoá chất lò gạch

✻ Hệ thống xử lý khí thải hoá chất lò hơi

✻ Hệ thống xử lý khí thải hoá chất sơn

✻ Hệ thống xử lý khí thải hoá chất phòng thí nghiệm…

và còn rất nhiều ngành nghề khác, để lắp đặt hệ thống xử lý khí thải phù hợp thì cần tính toán thiết kế hệ thống phù hợp, đạt tiêu chuẩn và đúng công suất.

Công Ty Cổ Phần Khoa Học Kỹ Thuật Môi Trường Đông Nam Á

Địa Chỉ: Thôn 7, Xã Đông Dư, Huyện Gia Lâm, Thành Phố Hà Nội.

VPGD: Số 148 Nguyễn Đức Thuận, Tổ 17, Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Hà Nội

Tel: 04.3266 5200 – Fax: 04.3266 5201 – Hotline: 0966 418 866.

Website: xulymoitruongvietnam.com

Email: quatcongnghiep.vetep@gmail.com

Hệ Thống Xử Lí Hơi Hóa Chất

Hệ thống xử lý hơi axit

Hệ Thống Xử Lí Hơi Hóa Chất

Hệ thống xử lý hơi hoá chất

Hệ Thống Xử Lí Hơi Hóa Chất

Hệ thống xử lý hơi hoá chất

Hệ Thống Xử Lí Hơi Hóa Chất

Hệ thống xử lý hơi hoá chất